การแปรรูป






                 



  นอกจากจะรับประทานผลสดแล้ว ยังสามารถนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้อีกหลายชนิด เช่น ลำไยทั้งเปลือกอบแห้ง เนื้อลำไยอบแห้ง ลำไยดอง ลำไยกวนปรุงรส ลำไยแช่อิ่ม น้ำลำไยผง น้ำลำไยสดหวานเข้มข้น น้ำลำไยแห้งหวานเข้มข้น ลำไยกวน ลำไยกระป๋องหรือบรรจุขวดในน้ำเชื่อม และลำไยแช่แข็ง เป็นต้น
 
     นอกจากนี้ ลำไยผลสด และเนื้อลำไยอบแห้ง สามารถนำมาประกอบเป็นอาหารคาว หวานชนิดต่าง ๆ ได้ เช่น ข้าวต้มลำไย ข้าวเหนียวเปียกลำไย บัวลอยผลไม้ คุกกี้ลำไย เค้กลำไย ขนมปังลำไย พายลำไย มัฟฟินลำไย เป็นต้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น